Vật liệu tre có thể làm được những gì?

  1. Ứng dụng trong xây dựng

Có thể nhận thấy đây là ứng dụng phổ biến nhất khi người ta nghĩ đến vật liệu tre. Chính bởi khả năng chịu tải trọng cao, đặc tính dẻo dai, tre được mệnh danh là “thép xanh” và được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng.

Vật liệu tre được ứng dụng rất linh hoạt với hai dạng tre nguyên cây hay tre ép thành thanh ván. Ngày nay, với công nghệ hiện đại, tre được chẻ thành nan để xử lý triệt để mối mọt, cong vênh và ép thành thanh ván dễ lắp đặt, thông dụng như sàn gỗ.

Tre ứng dụng trong những công trình của KTS Võ Trọng Nghĩa

  1. Ứng dụng trong ngành công nghiệp

Sợi tre với đặc tính kháng khuẩn đã được ứng dụng vào ngành công nghiệp dệt may với những sản phẩm mới, đang được khách hàng ưa chuộng và đón nhận như: khăn mặt sợi tre, quần áo, tất khử mùi…

  1. Ứng dụng trong thủ công mỹ nghệ

Tre có độ đàn hồi và tính dẻo dai, dễ dàng chẻ mỏng và uốn theo sự sáng tạo. Các sản phẩm thủ công đơn giản như: rổ, rá, làn tre, thúng tre… đã có từ rất lâu đời. Với xu thế hiện đại, các nan tre dưới bàn tay khéo léo và óc sáng tạo còn làm ra những đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo vừa có giá trị sử dụng, vừa trở thành đồ lưu niệm giá trị…

Ngày nay, việc sử dụng những sản phẩm xanh sẽ có giá cao hơn các sản phẩm khác nhưng hiệu quả sử dụng của chúng thì tốt hơn rất nhiều. Hơn thế nữa chúng còn tốt cho sức khỏe và không gây hại cho môi trường.

Khuyến Mãi Mới
Hotline  
FACEBOOK CHAT