Ứng dụng vật liệu tre trong xây dựng hiện đại

Ở làng quê Việt Nam, tre nguyên cây trước giờ được biết đến qua những mái nhà đơn sơ, giản dị.

Nhà tre ở làng quê Việt Nam

Ngày nay, công nghệ máy móc hiện đại đã đưa tre đến gần hơn với các gia đình. Vẫn từ nguồn nguyên liệu tre tự nhiên, qua xử lý chẻ nan, đập dập nguyên sợi đã tạo nên những đồ nội ngoại thất tre mà nếu không được giới thiệu sẽ có không ít người lầm tưởng là gỗ.

Thông dụng nhất trên thị trường hiện nay là ván sàn tre. Sàn tre trong nhà mang đầy đủ những đặc tính của vật liệu tự nhiên như độ đàn hồi, cảm giác mát mẻ mùa hè ấm áp mùa đông… Hơn thế nữa, tre đã được qua xử lý còn loại bỏ hoàn toàn hiện tượng mối mọt, ổn định cấu trúc vượt trội cả sàn gỗ tự nhiên.

Ván sàn tre hiện đại dễ dàng ứng dụng vào các không gian

Sàn tre ngoài trời sẽ trở thành giải pháp ưu việt cho những không gian bể bơi, lối dẫn ngoài trời, sân vườn… Trước đến nay, người tiêu dùng chỉ có lựa chọn vật liệu công nghiệp chịu nước tốt hoặc vật liệu tự nhiên nhưng dễ biến đổi trước mặt trời, nắng mưa… Sàn tre ngoài trời nói không với cong vênh, co ngót, chịu nước tốt, độ cứng hơn gỗ Lim, màu sắc tự nhiên không sủ dụng lớp sơn giúp sàn bền màu và dễ dàng cải tạo.

Vật liệu tre đang và sẽ trở thành sự lựa chọn vật liệu xây dựng mới, bền vững, ưu việt cho các chủ đầu tư, kiến trúc sư và khách hàng…

 

Khuyến Mãi Mới
Hotline  
FACEBOOK CHAT