Hướng Dẫn Sử Dụng & Bảo Quản

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG SÀN TRE ĐÚNG CÁCHI. Vệ sinh sàn tre

Chúng ta có thể dùng những vật dụng như: chổi lau nhà, khăn ẩm, máy hút bụi để vệ sinh sàn tre. Đây là cách thông thường khách hàng hay dùng để vệ sinh sàn tre nhưng bề mặt sàn tre hoặc gỗ tự nhiên sẽ bị xuống màu sau một thời gian dài bị ngấm ẩm, các sợi tre hoặc gỗ sẽ bị sẫm màu.

TRELITE khuyên bạn nên sử dụng Cây lau nhà và Dung dịch vệ sinh sàn của BONA để có bề mặt sàn luôn bóng đẹp và kéo dài tuổi thọ của sàn tre do nước lau sàn Bona bay hơi rất nhanh chỉ trong vòng 15 giây.

Sau khi lắp đặt: Ngay sau khi lắp đặt, trên bề mặt sàn không tránh khỏi những vật liệu vương vãi. Trước hết bạn nên thu gom hết các đầu mẩu tre, rác trên bề mặt. Sau đó dùng máy hút bụi để hút những bụi bẩn như bột tre, đất, cát trong quá trình lắp. Dùng cây lây sàn BONA kèm dung dịch để vệ sinh sàn nhà sạch sẽ và sáng bóng. Nếu không dùng cây lau sàn và dung dịch BONA, bạn có thể dùng khăn ẩm để lau sàn nhà nhưng lưu ý nên bật quạt và điều hòa cho nhanh khô.

Quá trình vệ sinh hàng ngày: Bạn nên lau chùi sàn tre thường xuyên, không nên để những vết bẩn dính trên mặt sàn quá lâu. Tuyệt đối không được để sàn tre trong tình trạng ẩm ướt và ngập nước thường xuyên. Tại các vị trí tiếp giáp khu vực phòng tắm và vệ sinh thì sàn tre cần được ngăn cách bằng các bậc cửa. Nếu trong trường hợp bị nước, hoặc những đồ uống khác như rượu, cafe, sữa… đổ ra mặt sàn thì cần phải lau sạch ngay. Không được dùng những vật cứng để cạo những vết bẩn trên bề mặt sàn. Chỉ cần dùng dung dịch lau nhà của Bona là có thể làm sạch mọi vết bẩn một cách nhẹ nhàng


II. Kê dọn và sử dụng đồ đạc trên bề mặt sàn tre

Việc kê và di chuyển đồ đạc rất quan trọng đến độ bền và tính thẩm mỹ của sàn tre nên bạn cần hết sức lưu ý:

1. Nên lựa chọn đồ nội thất bằng gỗ, chân của giường, tủ, bàn ghế phải được làm nhẵn. Trong trường hợp những đồ nội thất bằng kim loại thì dưới chân phải lót cao su tránh làm xước bề mặt sàn.

2. Khi di chuyển đồ đạc cần nâng đỡ đồ đạc lên khỏi mặt sàn rồi di chuyển, không được kéo lê trên mặt sàn. Trong trường hợp đồ quá nặng không thể nâng lên được ta có thể dùng lớp lót ở dưới rồi kéo dê đồ đạc trên lớp lót đó tuyệt đối không được để tiếp xúc trực tiếp lên mặt sàn. Lưu ý trước khi kéo phải lau sạch sàn loại bỏ những hạt cát hoặc đồ vật trên mặt sàn tránh va chạm và bị mài xiết.


III. Một số lưu ý khác khi sử dụng sàn tre

1. Không được để những đồ vật sắc nhọn tiếp xúc trực tiếp xuống mặt sàn.

2. Không được để những vật dụng có nguồn nhiệt cao tiếp xúc trực tiếp lên mặt sàn như bếp than, bếp ga…

3. Không được để nước đổ ra mặt sàn.4. Trong quá trình lau sàn nên bật quạt hoặc điều hòa giúp sàn nhanh khô nếu dùng khăn ẩm. Nếu dùng sản phẩm của Bona thì sau 15giây sàn nhà sẽ khô nên không cần đến các giải pháp trên và mặt sàn luôn sáng bóng, bền màu.

5. Nên vệ sinh sàn tre thường xuyên, giữ sàn tre luôn sạch như mới.

Khuyến Mãi Mới
Hotline  
FACEBOOK CHAT