Bạn sẽ phải thốt lên “Đúng là bền như tre”

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy tre có nhiều lợi thế hơn trong cuộc đua với các vật liệu xây dựng cổ điển để trở thành vật liệu đem lại nhiều tiện ích nhất cho đời sống và môi trường.

  • Tre có những đặc tính tự nhiên chống bão, có thể chịu được gió xoáy có vận tốc lớn hơn 230km/h, làm nhà bằng tre giúp kết cấu ổn định kể cả những trận động đất.
  • Tre thực ra còn rất cứng (hơn gỗ sồi 27%), và được mệnh danh là “thép xanh”, với những đặc tính cơ học phù hợp cho xây dựng hơn nhiều so với các loại gỗ.
  • Ván sàn tre qua xử lý độ cứng có thể lên tới 3000 Psj, gấp 1,2 lần gỗ Lim.
  • Một cây cầu làm bằng tre có thể chịu tải trọng 16 tấn.
  • Khả năng chịu lực của tre lớn hơn gỗ gấp 2 lần, cường độ chịu nến cao hơn gỗ 10%, cường độ chịu kéo theo trọng lượng trên đơn vị lớn hơn gỗ 3-4 lần.

Với công nghệ hiện đại ngày nay, vật liệu tre được ép thành những thanh ván dễ dàng lắp đặt, thông dụng như các loại ván sàn gỗ trên thị trường, hay sử dụng ốp tường, ốp trần, lam chắn nắng, hàng rào…

Gần đây, ba nhà nghiên cứu thuộc hai viện đại học Công nghệ, trong một công trình đăng trên tạp chí Construction and building Materials, đã đánh giá tre như một vật liệu xây dựng trong tương lai cho châu Âu. Các tác giả đã so sánh tre với gỗ, bêtông và thép về các phương diện môi trường, kinh tế, kỹ thuật, và đi đến kết luận tre là vật liệu xây dựng vừa thân thiện nhất với môi trường, vừa có tính cạnh tranh cao đối với các vật liệu cổ điển.

Tre rất bền và ổn định, vật liệu tre và các sản phẩm nội ngoại thất tre chắc chắn sẽ trở thành vật liệu xanh và xu hướng mới trong 5 năm tới.

Khuyến Mãi Mới
Hotline  
FACEBOOK CHAT