Bạn đã biết những khác biệt cơ bản giữa sàn tre và sàn gỗ công nghiệp?

Bạn đã biết những khác biệt cơ bản giữa sàn tre và sàn gỗ công nghiệp?

  1. Sàn gỗ công nghiệp

1.1. Ưu điểm:

Mức giá: Ưu điểm vượt trội của sàn gỗ công nghiệp là giá thành rẻ do tận dụng các ván ép gỗ mỏng, hoặc bột gỗ trộn keo và tiến hành ép lại, cùng với loại keo ép công nghiệp giá thành rẻ để giảm thiểu chi phí.

Màu sắc: Sử dụng sơn bề mặt tạo vân, tạo màu, sản phẩm rất đa dạng phong phú, nhiều chủng loại.

1.2. Nhược điểm:

Độ bền: Sàn gỗ công nghiệp không bền được như các loại sàn tre và sàn gỗ tự nhiên khác. Nguyên nhân là do kết cấu của sàn gỗ công nghiệp không đồng nhất, dẫn đến dãn nở không đều. Khi gặp khí hậu phức tạp như ở Việt Nam, lúc ẩm nồm, lúc hanh khô, mức giãn nở khác nhau trong thành phần gỗ công nghiệp dẫn đến cong vênh, co ngót rất mạnh. Lớp sơn phủ tạo vân tạo màu bề mặt dễ bong tróc và phồng rộp nếu thường xuyên tiếp xúc với nước.

Mức độ an toàn với sức khỏe: sử dụng keo công nghiệp giá rẻ để giảm tối đa chi phí sản xuất, tuy nhiên giá rẻ cũng tiềm ẩn nguy cơ do chứa Formaldehyde cực độc.

  1. Sàn tre

2.1. Ưu điểm:

Độ bền: Sàn tre tự nhiên có độ bền rất cao, nếu mua được sàn tre cao cấp của nhà cung cấp uy tín thì độ bền của sàn tre lên đến 25-30 năm và hơn thế.

Đẹp: Sàn tre mang vẻ đẹp tự nhiên, nổi bật bởi sự phân bố ngẫu nhiên của các mắt tre, tạo nên một không gian sang trọng, thư thái.

Mức độ an toàn với sức khỏe: Sản phẩm sử dụng keo hữu cơ đạt tiêu chuẩn E1 châu Âu thân thiện với sức khỏe người dùng.

2.2. Nhược điểm:

Màu sắc: Màu sắc tự nhiên không sơn tạo màu, tạo vân bề mặt nên màu sắc, chủng loại của sàn tre không đa dạng.

Giá thành: Nguyên liệu tự nhiên, keo tiêu chuẩn, công nghệ sản xuất hiện đại nên giá sàn tre cao hơn so với sàn gỗ công nghiệp.

Khuyến Mãi Mới
Hotline  
FACEBOOK CHAT